Nên sử dụng cáp cẩu Hàn Quốc hay cáp cẩu Trung Quốc

Cáp cẩu là phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp nặng, hiện nay thị trường cung cấp cáp cẩu của Việt Nam khá phong phú từ cáp cẩu Trung Quốc, cáp cẩu Hàn Quốc đến cáp cẩu liên doanh Trung Mỹ… Cáp cẩu Trung Quốc giá rẻ hơn cáp cẩu Hàn Quốc nhưng cáp cẩu Hàn Quốc lại tốt hơn cáp cẩu Trung Quốc. Do đó, hai loại cáp cẩu trên khiến cho nhiều nhà thầu, các doanh nghiệp và các cụm công nghiệp chuyên ngành công nghiệp nặng có sự phân vân giữa chúng. Dưới đây là một số vấn đề liên quan đến 2 loại cáp cẩu này.

Nên sử dụng cáp cẩu Hàn Quốc hay cáp cẩu Trung Quốc

Cách phân biệt cáp cẩu Trung Quốc và cáp cẩu Hàn Quốc

Cáp cẩu Trung Quốc

Cáp cẩu Trung Quốc được sản xuất với quy cách 6×37, tức là một sợ cáp cẩu gồm 6 tao thép và mỗi tao thép gồm 37 sợi thép gộp lại bởi các sợ thép cacbon. Cáp được bôi một lớp mỡ để chống những tác nhân thời tiết, cáp cẩu Trung Quốc thường có màu đen

Nên sử dụng cáp cẩu Hàn Quốc hay cáp cẩu Trung Quốc

Cáp cẩu Hàn Quốc

Cáp cẩu Hàn Quốc được thiết kế theo cấu tạo 6×36, có tất cả 6 tao thép và mỗi tao thép gồm 26 sợi thép bện chặt, chắc chắn vào nhau bởi sợi thép cacbon có độ đồng nhất cao. Cáp cẩu Hàn Quốc thường có màu trắng sáng đẹp, được bôi trơn bằng một lớp dầu mỡ tạo độ bền cao và chống chọi tốt với thời tiết khắc nghiệt. Mặc dù cáp cẩu Trung Quốc được thiết kế theo cấu tạo 6×37 nhưng về độ bền thì không thể so sánh được với cáp cẩu Hàn Quốc với cấu tạo 6×36.

Nên sử dụng cáp cẩu Hàn Quốc hay cáp cẩu Trung Quốc

Với cách phân biệt hai loại cáp trên thì chúng ta nên dùng cáp cẩu Hàn Quốc cho những công trình lớn, cần vận chuyển nhiều vật dụng có trọng tải cao và cần đến sự an toàn tuyệt đối cũng như bảo vệ cho thương hiệu của mình. Tuy nhiên, việc quyết định sử dụng loại thép nào còn phụ thuộc vào mức kinh phí đầu tư và tầm quan trọng cũng như trọng lượng cần nâng đỡ là bao nhiêu. Tuy vậy, những phân ngành cần đến độ an toàn cao như cáp cẩu dùng trong hầm mỏ, cáp cẩu dùng làm dây cẩu cho xe cẩu tải, dùng trong ngành dầu khí… thì nên đầu tư và sử dụng cáp cẩu Hàn Quốc với độ bền cao, độ mềm dẻo linh hoạt và chịu điều kiện khí hậu khắc nghiệt tốt.

Dù là dùng cáp cẩu Hàn Quốc hay cáp cẩu Trung Quốc chúng ta cũng nên chú ý đến trọng lượng tối đa của dây cáp đó là bao nhiêu để quyết định nên chọn loại cáp nào, không nên vì dây cáp rẻ tiền mà không chú ý đến tính tiện dụng và độ bền của nó.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B Đường 40, Khu Phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

✆ Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305

Email: [email protected]

Website: http://capthepxaydung.vn/