Vì sao quần áo bảo hộ y tế và khẩu trang nhựa trong suốt lại cần thiết?

Không chỉ mùa dịch bệnh chứng kiến sự lây lan nhanh chóng của những loại vi rút (như virus corona chủng mới phát hiện năm 2019 tại Vũ Hán – Trung Quốc lấy đi hàng ngàn sinh mạng của con người), loài người chúng ta đã – đang chiến đấu với rất nhiều tác nhân gây bệnh khác nhau. Có những căn bệnh đã có thuốc chữa, có loại hoàn toàn mới chưa thể tìm được vacxin, chưa xác định được cơ chế lây truyền cũng như cách phòng tránh, … để giảm đi tối đa tác động của những vi rút, vi khuẩn gây bệnh, phòng tránh sự xâm nhập của chúng vào cơ thể, quần áo bảo hộ y tế, các loại khẩu trang nhựa trong suốt ra đời

Quần áo bảo hộ y tế: “Áo giáp” của các y, bác sĩ, chiến sĩ, … trong cuộc chiến chống dịch

Cũng như những chiến sĩ cảnh sát chiến đấu với tội phạm có vũ khí, súng ống nguy hiểm cần được trang bị áo chống đạn. Hay như chiến binh xa xưa muốn bảo vệ thân mình khỏi mũi tên, lưỡi đao cần áo giáp, trong mặt trận phòng dịch, quần áo bảo hộ y tế là đồ vật không thể thiếu.

Có lẽ không cần sử dụng quá nhiều kiến thức y học để nói về tác dụng của những bộ quần áo này, chúng ta hiểu vì sao chúng ra đời và cần thiết đến như thế nào khi dịch bệnh không may xuất hiện và tác oai tác quái trong cộng đồng.

Quần áo bảo hộ y tế: “Áo giáp” của các y, bác sĩ, chiến sĩ, …
Quần áo bảo hộ y tế: “Áo giáp” của các y, bác sĩ, chiến sĩ, …

Trong bài học đầy bi thương tại Vũ Hạn trước nạn dịch corona diễn ra cuối tháng năm 2019 và những ngày tết nguyên đán Canh Tý, bao câu chuyện buồn khi các y bác sĩ không có đủ quần áo bảo hộ y tế để sử dụng, không đủ khẩu trang thường cũng như khẩu trang nhựa trong suốt để bảo vệ chính mình trong khi ra sức cứu chữa cho bệnh nhân.

Sức người không thể lại với những con virus quái ác mặc nhiên phát triển, lợi dụng sơ hở của chúng ta để quật ngã sức khoẻ bất kể người đó là ai, có kiến thức y tế, chuyên môn về cơ thể uyên thâm đến đâu. Thế mới biết tầm quan trọng của quần áo bảo hộ y tế.

Khẩu trang nhựa trong suốt: Lá chắn phòng bệnh có 1-0-2

Cùng với quần áo bảo hộ y tế, khẩu trang nhựa trong suốt được coi là lá chắn phòng bệnh có 1 – 0 -2 hiện nay. Sở dĩ chưa mấy phổ biến là bởi chất liệu nhựa trong suốt tuy có nhiều ưu điểm như hạn chế vượt trội giọt văng bắn, không hấp hơi mà rất thông thoáng khi đeo, không hạn chế tầm nhìn, không che mặt nhưng chất liệu cứng nên giá của chúng cao hơn so với khẩu trang thường.

Khẩu trang nhựa trong suốt: Lá chắn phòng bệnh có 1-0-2
Khẩu trang nhựa trong suốt: Lá chắn phòng bệnh có 1-0-2

Tuy nhiên, nếu muốn phòng vi rút hiệu quả thì đây lại là lựa chọn tối ưu, có thể tái sử dụng nhiều lần.

Quần áo bảo hộ y tếkhẩu trang nhựa trong suốt ra đời là để bảo vệ trước hết là những con người đầu tàu tiếp xúc chiến đấu với bệnh tật – các y, bác sĩ. Kế đó là những người hết lòng làm việc, ngày đêm không quản mệt nhọc, khó khăn để phân vùng, cách li, điều động, xét nghiệm bảo vệ cho những người bình thường chúng ta 1 cuộc sống yên bình, ngăn chặn tối đa dịch bệnh lây lan mất kiểm soát.

Hi vọng rằng, dù dịch bệnh có căng thẳng, nguy hiểm đến đâu đi chăng nữa, nhưng với tinh thần mạnh mẽ, sức mạnh và ý thức cộng đồng chung tay chống dịch, chúng ta sẽ xuất sắc chiến thắng đại dịch vẻ vàng, hạn chế tối đa tổn thất về người để cuộc sống sinh hoạt và lao động bình thường sẽ quay trở lại!

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B Đường 40, Khu Phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

✆ Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305

Email: [email protected]

Website: http://capthepxaydung.vn/